1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Đeo trang sức bạc đúng cách?

Trang sức bạc một trong những dòng trang sức được yêu thích nhất ngoài màu sắc hiện đại trẻ trung còn mang lại sự an toàn khi sử dụng. Nhưng không phải ai cũng đeo trang sức bạc cũng đúng cách và khoa học. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn một số bí quyết để đeo trang sức bạc đúng cách.

1. Không nên đeo trang sức bạc 24/24

Hạn chế thời gian sử dụng, lúc ở nhà nhất là khi làm việc, hoạt động mạnh thì bạn nên cởi bỏ để giảm sự ma sát của da và tránh để trang sức bạc tiếp xúc với quá nhiều với mồ hôi.

Dù kích thước trang sức bạc có lớn hay nhỏ thì bạn nên tháo nó ra khi đi ngủ
Dù kích thước trang sức bạc có lớn hay nhỏ thì bạn nên tháo nó ra khi đi ngủ để có giấc ngủ sâu

Không nên đeo trang sức bạc hay bất kỳ một loại trang sức nào quá lâu trong một thời gian. Khi ngủ nhớ tháo trang sức nếu không chúng sẽ gây ức chế tuần hoàn máu và sự trao đổi chất khiến da bị lão hóa nhanh. Như thế vừa an toàn lại mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu.

2. Tháo ra khi không cần thiết

Điều này là điều rất đơn giản, tuy nhiên nó lại bị lãng quên nhiều nhất. Trang sức bằng bạc hay bị xỉn, đen do bạc có đặc tính hút mồ hôi, có tác dụng hóa học với lưu huỳnh. Chính vì vậy khi bạn chơi thể thao làm việc nhà hay làm việc gì đó nặng có thể va đập trang sức trong lúc hoạt động ra nhiều mồ hôi bạn nên tháo bỏ chúng ra và để gọn vào một chỗ an toàn.

Không nên để trang sức ngâm dưới biển lâu hay tiếp xúc liên tục với mồ hôi
Không nên để trang sức ngâm dưới biển lâu hay tiếp xúc liên tục với mồ hôi

Khi đi bơi hay ra biển bạn cũng nên hạn chế đeo trang sức bạc vì trong nước biển có muối sẽ khiến trang sức bị oxy hóa, nếu trang sức bạc được mạ vàng trắng thì sẽ nhanh chóng bị mất lớp xi mạ đi và khiến món đồ không được đẹp như trước.

3. Không nên đeo quá nhiều trang sức bạc cùng một lúc

Bạc là kim loại duy nhất có tính khử khuẩn rất mạnh, vì thế người ta tin rằng đeo trang sức bạc sẽ kỵ được gió độc, bảo vệ sức khỏe. Điều này không sai nhưng bạn cũng không nên lạm dụng điều này để đeo lên người quá nhiều đồ trang sức bạc cùng một lúc. Đặc biệt là với trẻ em vì nếu trang sức bạc nhỏ mảnh thì không sao, nhưng nếu trang sức có kích thước lớn khi đeo sẽ nặng và bé không có sự thoải mái khi vui đùa.

Không nên đeo trang sức bạc quá nhiều cùng một lúc
Không nên đeo trang sức bạc quá nhiều cùng một lúc sẽ làm người đối diện vị rối mắt

Ngoài ra nếu đeo trang sức bạc hay bất kỳ trang nào quá nhiều có thể gây được chú ý nhưng không có được thiện cảm từ những người xung quanh và làm cho người đối diện thấy rối mắt.

Leave a Comment

© Copyright 2016 Hoa Tai Bạc