1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Cách bảo quản Trang Sức Bạc?

Trang sức bạc lâu nay đã trở thành phụ kiện không thể thiếu của mọi người nhưng không phải ai cũng biết bảo quản những món đồ trang sức yêu quý của mình đúng cách. Hôm nay, Hoatai.net sẽ chia sẻ tới các bạn một số cách bảo quản trang sức bạc đơn giản, dễ làm nhưng hiệu quả.

1. Mỗi món đồ trang sức nên có ngôi nhà riêng

Nhiều người có thói quen đeo trang sức xong khi tháo ra sẽ để trên mặt bàn hay treo lên đâu đó, chính điều này khiến trang sức bạc tiếp xúc lâu với không khí, bị ẩm và nhanh chóng bị đen xỉn. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên có cho mình một chiếc hộp đựng trang sức để bảo quản món đồ trang sức yêu thích của mình.

Trang sức bạc nếu không dùng đến nên được bảo quản trong hộp đựng trang sức.
Trang sức bạc nếu không dùng đến nên được bảo quản trong hộp đựng trang sức.

Một điểm lưu ý nữa là không nên để các loại trang sức lẫn nhau, hoa tai bạc, dây chuyền, lắc tay… mỗi loại nên có một ô riêng vừa dễ bảo quản, dễ lấy cũng như không bị rối vào nhau.

2. Để trang sức tránh xa hóa chất

Tất cả các trang sức làm từ vàng, bạc, ngọc trai… đều không nên tiếp xúc với bất cứ một loại hóa chất nào vì các loại hóa chất có thể phá hủy  màu sắc, độ bền của trang sức. Kem chống nắng, keo xịt tóc, thuốc xức ngoài da, nước hoa, phấn trang điểm, kem bôi tay, xà phòng và tất cả các sản phẩm dưỡng da khác đều chứa hóa chất mà để lại cặn và mờ đục nên rất khó tẩy.

Bảo quản trang sức bạc đúng cách, tránh xa hóa chất
Khi sử dụng mỹ phẩm các bạn nên tháo trang sức bạc ra sau khi xong sẽ đeo lại như thế sẽ giúp đồ trang sức giữ được màu sắc hơn

Hơn nữa, phấn trang điểm thực sự là một chất mài mòn có thể làm để lại vết trên ngón tay đeo nhẫn và quần áo. Cụ thể hơn là bụi, khói và hơi ẩm cũng có thể làm giảm vẻ sáng bóng của đá và làm xỉn trang sức bạc. Chính vì vậy, khi trang điểm và tắm bạn nên tháo trang sức ra.

3. Sử dụng phấn để bảo quản trang sức

Bảo quản trang sức bạc với phấn vì phấn có khả năng hút ẩm tốt
Sử dụng một vài viên phấn nhỏ đặt trong hộp trang sức sẽ giúp trang sức bạc không bị ẩm, ngăn chặn bạc bị đen bẩn

Khi không đeo một món trang sức bạc nào đó nên cất giữ chúng cẩn thận. Tốt nhất là nên cho vào trong chiếc hộp ban đầu của chúng với bông mút lót mềm, tránh để trang sức chồng lên nhau dễ gây méo, gãy, đứt. Hãy gói một cục phấn vào trong một chiếc gạc và đặt trong hộp đựng trang sức, phấn sẽ giúp hấp thụ độ ẩm và không khí, ngăn chặn trang sức bạc bị hoen bẩn.

4. Làm sạch đồ trang sức bạc định kỳ

Bảo quản trang sức bạc định kỳ
Bảo quản trang sức bạc định kỳ bằng xà phòng hoặc kem đánh răng

Nên tiến hành việc này định hàng tháng để giúp đồ trang sức bạc không bị nhưng vết ố màu ở những điểm nối hay những khe nhỏ. Trước tiên bạn cho ngâm đồ trang sức trong hỗn hợp của xà phòng và nước ấm trong 1 vài phút, sau đó rửa qua bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm.

Leave a Comment

© Copyright 2016 Hoa Tai Bạc