1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Phân biệt Bạc thật – Bạc giả ?

Dù là người tiêu dùng thông mình thì không phải lúc nào bạn cũng chọn được một món đồ trang sức được chế tác từ bạc thật nếu không biết cách. Nhiều cửa hàng vì muốn có lợi nhuận đã không ngại ngần sử dụng bạc pha, bạc kém chất lượng để chế tác đồ trang sức. Để không mua phải trang sức bạc giả, kém chất lượng thì tuyệt đối các bạn không nên bỏ qua bài viết này. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng phân biệt được bạc giả, bạc kém chất lượng.

1. Chọn mua trang sức bạc tại địa chỉ uy tín

Ngày càng nhiều có nhiều người coi đây là cách an toàn nhất khi lựa chọn trang sức bạc cho mình và người thân. Giá thành có thể cao hơn so với các loại trang sức bạc trôi nổi ở bên ngoài nhưng chất lượng bạc thì không ai có thể phủ nhận được. Bên cạnh đó chế độ bán hàng, chăm sóc sau bán hàng hay các chương trình ưu đãi, bảo hành ở các thương hiệu uy tín cũng được khách hàng đánh giá cao.

4 mẹo phân biệt bạc thật và bạc giả chính xác.
Chọn địa chỉ mua bạc uy tín, có thương hiệu để mua được trang sức bạc thật, đảm bảo chất lượng

Trong một vài năm gần đây xu hướng sử dụng trang sức bạc 925 ( loại bạc có đến 92,5% là bạc 7,5% còn lại là các hợp kim để tạo được độ sáng bóng). Vì thế để chắc chắn mình mua được trang sức bạc cao cấp thì bạn có thể nhìn thấy trong mỗi món đồ đều có khắc dòng chữ 925. Nhưng nếu không phải là địa chỉ uy tín thì dòng chữ này cũng cần phải được xem xét lại.

2. Thử nghiệm bằng nam châm

Vàng, bạc đều không mang tính từ chính vì vậy chúng sẽ không bị hút bởi nam châm. Nếu trang sức bạc của bạn bị nam châm hút vào chắc hẳn bạn đã mua phải hàng kém chất lượng.

Dùng nam châm để phân biệt bạc thật bạc giả
Nếu nam châm hút trang sức bạc đó, có thể khẳng định trang sức đó là bạc giả

Bạn có thể dùng nam châm đất hiếm NdFeb, loại nam châm có từ trường mạnh nhất hiện nay thì độ chính xác sẽ rất cao.

3. Sử dụng oxy già 

Bạn có thể nhờ đến axit nitric hay còn gọi là oxy già giúp đỡ mình. Nhỏ một giọt nhỏ dung dịch axit nitric lên món trang sức mà bạn muốn kiểm tra.

Mẹo dùng oxy già phân biệt bạc thật bạc giả
Mẹo dùng oxy già phân biệt bạc thật bạc giả, nếu xoy già chuyển màu xanh thì món đồ đó là bạc giả

Sau khi xảy ra phản ứng hóa học, nếu vật thử có màu kem thì chúng là bạc thật. Đối với kết quả cho màu xanh lá thì đó là bạc giả hoặc kim loại được mạ thành bạc.

4. Thử với lửa

Sử dụng lửa để phân biệt bạc thật bạc giả
Sử dụng lửa để phân biệt bạc thật bạc giả một cách khá phổ biến

Theo kinh nghiệm từ thời xa xưa, chúng ta cũng có thể dùng lửa để thử bạc, nếu gặp lửa mà đồ trang sức vẫn trắng thì là bạc thật. Tuy nhiên cách làm trên không giúp ta phân biệt được đâu là bạc thật, đâu là bạc đã pha thêm kim loại khác.

Trên đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt được bạc thật, bạc giả một cách đơn giản, dễ dàng hơn. Chỉ qua cách thức này bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh.

Leave a Comment

© Copyright 2016 Hoa Tai Bạc